Hướng dẫn nấu ăn Chả mực

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 19 Tháng tư 2014. 1 Trả lời, 487 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Vật liệu để làm món chả mực:
    - 500g mực tươi - 150g thịt nạc vai - Hành hoa, thì là, ớt, 1 quả trứng gà, hạt tiêu, dầu ăn, đường, muối, tiêu.
    Cách làm món chả mực
    - Thịt rửa sạch, thái hạt lựu chần qua nước sôi, để khô, ướp với gia vị vừa ăn.
    - Mực làm sạch, thái miếng nhỏ, để ráo nước. Hành, thì là nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Đập trứng ra bát, để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
    - Trộn mực với thịt, vừa trộn vừa từ từ đổ lòng trắng trứng vào nếu thấy đủ độ kết dính giữa mực và thịt thì thôi. Cho hành, thì là, ớt vào trộn đều.
    - Xoa chút dầu vào lòng bàn tay, nặn chả thành từng viên tròn, dẹp rồi thả vào chảo dầu sôi rán to lửa.
    - Chuẩn bị một đĩa có lót giấy thấm dầu, rán cho miếng chả nở, thịt mực chín phồng, gắp ra đĩa, để nguội. Nhúng miếng chả mực vào bát lòng đỏ trứng và cho trở lại chảo dầu rán vàng đều hai mặt. Ăn nóng.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cha-muc
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. didongbabonnam

    didongbabonnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    món này hết sức ngon
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Canh Rau Củ Nấu Chua Với Tôm Chả Mực 3 Tháng mười một 2015

Chia sẻ trang này