Cách làm Chả gà lá dâu non

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 785 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    * Nguyên liệu (6 xuất):
    - Gà ta : 1.400g.
    - Mỡ nước : 100g.
    - Lá dâu non: 30 lá.

    - Hành khô : 50g.
    - Kẹp tre tươi : 15 cái.
    - Muối tinh, bột nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm.


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    Chả gà lá dâu non ăn rất ngon, lạ miệng. Ảnh: N.P.H.



    * Cách chế biến:

    - Gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông để riêng.
    - Lá dâu non trần qua trong nước nóng để ráo.
    - Hành khô giã nát, vắt lấy nước.
    - Ướp gà với muối, đường, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, nước hành khô, để ngấm 30 phút.
    - Trải lá dâu ra đĩa cho thịt gà vào, gói hình vuông, kẹp vào kẹp tre, 2 miếng một kẹp.
    -Quạt than hoa cho hồng rồi cho kẹp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡ lên chả.
    - Chả vàng mặt là đã chín, thưởng thức nóng với muối chanh, ớt. Món ăn thơm mùi đặc trưng của lá dâu nướng. Khi ăn, thịt gà cháy cạnh, dai, ngấm gia vị rất ngon.

    * Chú ý:

    - Nếu không nướng trên than hoa thì có thể rán chả gà lá dâu non trong dầu hoặc mỡ.
    - Muốn lá dâu vẫn giữ độ dai và xanh, dễ cuốn thì chỉ chần lá qua nước nóng khoảng 3 giây rồi vớt ra ngay.


    Hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Phương Hải
    Theo VnExpress
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này