Loading...

Câu Chuyện Cuộc Sống Truyện Chú Lừa

giatour

Thành viên mới
Tham gia
28/3/13
Bài viết
41
Cuộc sống là gì nhi?

Mỗi người trong chúng ta sẽ có định nghĩa riêng cho mình, nếu ai chưa có thì hãy xem lại bản thân mình nhé. Còn trong khuôn khổ bài viết này VnTim™ sẽ chia sẻ với các ban một cách nhìn, một khia cạnh về cuộc sống. Cuộc sống là một chuỗi các khó khăn mà bạn phải giải quyết, nếu mang nó theo bên mình thì nó sẽ trở thanh gắng nặng cho chính bạn. Nếu giải quyết chúng luôn và ngay thì cuộc sống của bạn thật đẹp đẽ và đơn giản, nếu không tới một lúc nào đó nó sẽ chôn vùi các bạn.

Sau đây là câu chuyện về Chú Lừa đã vượt lên khó khăn để tìm đường sống cho riêng mình.

Một ngày nọ có con lừa của một người nông dân bị ngã xuống đáy giếng. Con lừa khóc lóc thảm thương trong vài giờ đồng hồ trong khi người chủ tìm cách giải thoát cho nó. Cuối cùng người nông dân quyết định rằng con lừa cũng đã già rồi và cái giếng cần phải được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.
Người nông dân kêu hàng xóm của ông đến và giúp một tay. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa biết chuyện gì đang xảy ra và nó lại bắt đầu khóc vì tuyệt vọng. Nhưng sau đó mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.
Một lúc sau người nông dân nhìn xuống giếng và ông ta phải kinh ngạc vì những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà người ta hất xuống giếng, con lừa đã làm một việc thật : nó lay người để giũ hết cho đất bùn rơi xuống và tiếp tục bước lên trên.
Với mỗi xúc đất của người ta hất xuống giếng, con lừa lại rung mình và bước một bước lên trên đống đất. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và vui vẻ thoát ra ngoài.
Bài học:
Cuộc sống có thể hất bùn đất lên bạn, bằng mọi cách. Cách duy nhất để bước ra khỏi cái giếng của tuyệt vọng đó là hãy rũ bỏ khó khăn và tiếp tục bước lên. Chúng ta chỉ có thể thoát khỏi vực thẳm bằng việc đừng bao giờ từ bỏ. Hãy vượt qua nó chứ đừng đầu hàng.
 

boconganh12

Thành viên mới
Tham gia
15/1/15
Bài viết
16
Tuổi
29
chúng ta có thể mất tất cả nhưng đừng bao giờ từ bỏ hi vọng
 

chi_hieu

Thành viên mới
Tham gia
10/2/15
Bài viết
36
Tuổi
38
hay lắm những câu chuyện nhỏ này có thế giúp dc mọi người có nghị lực hơn....big thanks
 

ngocbinh

Thành viên mới
Tham gia
18/6/15
Bài viết
5
Tuổi
32
Câu chuyện nghe rất có ý nghĩa nhưng nếu thực tế áp dụng lên các khó khăn trong cuộc sống sẽ là cả vấn đề. Nói chung, trái tim cũng là máu thịt thôi, đau quá nó sẽ sốc mà chết!
 

ThuongThuongPham

Thành viên mới
Tham gia
18/11/16
Bài viết
20
Tuổi
25
phải có lúc này lúc kia, đời ai mà bình lặng hoài đâu
 

trantrungtt

Thành viên mới
Tham gia
29/3/17
Bài viết
7
Tuổi
26
ý nghĩa, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng có cách giải quyết cả
 

leela

Thành viên mới
Tham gia
2/11/18
Bài viết
4
Tuổi
30
câu chuyện cho mình thêm nghị lực csong
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top