Hướng dẫn nấu ăn Canh ngao rau cải, ngon miệng, đưa cơm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 5,080 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Bát canh xanh mướt mát ngọt vị rau và hải sản, chắc chắn bạn không tốn quá 5 phút nấu bếp mà vẫn có được món ngon, lạ miệng cho bữa cơm.
    Nguyên liệu:


    • Ngao 500gr
    • Rau cải xanh
    • Gừng 1 nhánh
    • Vài hạt kỷ tử (để điểm màu đỏ cho đẹp, có thể không cần)
    • Muối tiêu
    [​IMG]

    Cách làm:

    - Rau cải xanh nhặt, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Ngao ngâm, đánh sạch vỏ.
    - Đặt nồi nước lên bếp đun, cho gừng đập giập vào.
    - Đun đến khi nước sôi thì cho ngao và hạt kỷ tử vào, cho tiếp rau cải, đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị.
    - Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải.
    - Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được. Nếu muốn bạn có thể thêm 1 thìa dầu mè vào canh trước khi tắt bếp.
    Canh ngao ngon, mát là món canh được nhiều người lựa chọn trong thực đơn hàng ngày. Ngao có thể nấu canh chua hay nấu canh rau như canh rau muống, canh ngao rau rút… nhưng có lẽ ngon là món canh rau cải xanh.
    Mách nhỏ: Ngoài rau cải xanh bạn có thể dùng cải ngọt, cải trắng, rau muống thậm chí cả rau bí cũng rất ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Canh ngao nấu cải ngọt: món ngon, bổ dưỡng 10 Tháng mười 2012
Học Nấu Ăn Canh Rong Biển Nấu Rau Củ 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bánh Canh Chả Cả 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cánh Gà Rán 12 Tháng mười 2016
Cánh Gà Chiên Gạo 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Canh Cải Xoong 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Canh Rong Biển 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này