Cách làm Canh khổ qua nhồi thịt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng mười một 2012. 3 Trả lời, 5,569 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mướp đắng nhồi thịt là món ăn rất tốt cho sức khỏe, lại phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ trong thời buổi bão giá này!

    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2 quả mướp đắng
    - 100g thịt nạc xay
    - Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta
    - Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.


    [​IMG]
    Bước 1:
    Mướp đắng cắt khúc, nạo sạch ruột, ngâm vào nước muối pha loãng cho bớt đắng.


    [​IMG]
    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.


    [​IMG]
    Nấm hương ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ.


    [​IMG]
    Bước 2:
    Trộn thịt xay với ½ thìa gia vị, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu.


    [​IMG]
    Bước 3:
    Hành và mùi rửa sạch, thái nhỏ.


    [​IMG]
    Bước 4:
    Nhồi thịt vào mướp. Đun sôi nước rồi thả mướp vào.


    [​IMG]
    Cho 1 thìa xì dầu vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 20 phút.


    [​IMG]
    Tắt bếp rồi thêm hành, mùi vào, lấy ra bát, dùng nóng.



    Món mướp đắng nhồi thịt rất dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Thời gian và nguyên liệu chế biến cũng nhanh và đơn giản, khi nấu bạn thêm chút xì dầu vào sẽ khiến món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Khi ăn xắt thành từng miếng tròn nhỏ, có thể dùng thêm xì dầu hoặc bột canh.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng! ​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Canh khổ qua nhồi thịt

    Hì, món nầy thì dễ làm rồi.
    Thanks!!!
     
  3. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Canh khổ qua nhồi thịt

    Dễ làm cơ mà lúc ăn thì lại ngon lắm .
    Chỉ tiếc là ấy ấy nhà mình k ăn đc mướp đắng.
     
  4. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Canh khế chua nấu với ốc nhồi ngon tuyệt 1 Tháng mười 2012
Học Nấu Ăn Canh Rong Biển Nấu Rau Củ 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bánh Canh Chả Cả 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cánh Gà Rán 12 Tháng mười 2016
Cánh Gà Chiên Gạo 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Canh Cải Xoong 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Canh Rong Biển 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này