Hướng dẫn nấu ăn Canh chua cá lóc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 864 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hương thơm nhẹ quyến rũ, vị chua ngọt tự nhiên, đậm đà của món canh chua cá lóc được nấu đúng kiểu miền Nam sẽ làm mới lạ thực đơn nhà bạn.

    [​IMG]
    [h=1]Canh chua cá lóc[/h] Nguyên liệu :

    Xương ống hầm lấy nước dùng;

    Cá quả (cá lóc): 2-3 khúc;

    Cà chua, dứa, dọc mùng (bạc hà), đậu bắp, me, ngổ (rau om), ngò gai,hành.

    Cách làm :
    - Xương ống sau khi hầm lấy nước dùng vừa đủ, lọc qua rây một lượt cho trong. Lấy riêng một ít nước dầm với 1-2 quả me.

    - Cá quả có thể chọn phần thịt, hoặc lấy riêng đầu và đuôi đều được. Rửa sạch ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

    - Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát nhỏ. Dọc mùng tước vỏ thái vát, bóp với muối rồi xả sạch. Đậu bắp cắt miếng nhỏ

    - Phi thơm tỏi băm, cho nước xương hầm vào. Đun sôi

    - Khi nồi nước dùng sôi, thả vào, chỉnh nhỏ lửa, đun sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chín thì vớt ra.

    - Lần lượt cho cà chua, dứa, dọc mùng, đậu bắp vào đun sôi. Tiếp đến cho nước me đã lọc qua. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm ít đường để có vị ngọt đậm đúng kiểu món ngon miền Nam.

    - Cuối cùng cho vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì cho ngổ, ngò và hành cắt nhỏ vào.

    - Khi dọn và múc ra bát, nên phi ít tỏi băm rưới lên trên, món canh chua cá lóc có hương thơm rất quyến rũ.
    (Sưu tầm)
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này