Hướng dẫn nấu ăn Canh cải chua khoai môn rất đưa cơm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 994 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món canh ngon miệng với vị chua giòn của cải quyện vị ngọt, béo bùi của khoai.
    Nguyên liệu:
    Cải chua: 600gr
    Sườn heo non: 500gr
    Khoai môn: 20gr
    1 gói gia vị canh chua, rau ôm, ngò gai, dầu ăn, tỏi bằm


    Cách làm

    [​IMG]

    Sườn non rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, cho vào chảo với dầu nóng, chiên vàng.


    Đun nóng nồi, cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, rồi cho tiếp cải chua vào xào khoảng 5 phút. Cho 1 lít nước lọc vào nấu khoảng 15 phút cho sườn chín. Cho tiếp phần khoai môn đã chiên vào. Nêm vào nồi 1 gói gia vị canh chua.


    Canh chín, tắt bếp, cho ngò gai, rau ôm xắt nhuyễn, cà rốt tỉa hoa trang trí vào. Dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.


    Cá kèo kho ớt



    Món cá kèo kho thơm nức với thịt cá ngọt, mằn mặn, xen lẫn chút cay cay sẽ là món kho lý tưởng cho thực đơn mỗi ngày.


    [​IMG]

    Nguyên liệu
    :

    Cá kèo: 300gr
    Dầu ăn, hành lá, hành tím, 1 gói gia vị cá kho, ớt sừng, rau răm, tỏi bằm, nước lọc


    Cách làm:


    Cá kèo làm sạch nhớt rửa lại với nước muối pha, để ráo. Hành lá, rau răm rửa sạch để ráo, bằm nhuyễn ít rau răm. Hành tím bằm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành với khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi hành thơm thì rót ra bát, để riêng. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát vừa ăn.


    Ướp cá kèo với 1 gói gia vị cá kho khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tùy theo khẩu vị mà cho thêm ớt sừng nhiều hay ít. Đun nóng nồi với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá và hành tím vào, cho thêm một ít nước lọc.


    Đun cá trên lửa liu riu đến khi nước sánh lại. Múc cá ra đĩa, trang trí với rau răm, ớt, hành lá. Dùng nóng với cơm trắng.




    Theo Bếp gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này