HCM Canh Cá Chình

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 19 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 333 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CANH CÁ CHÌNH
    Vật liệu:
    - 150g Cá chình

    - 1 Trái khế

    - 2 Trái chuối tiêu

    - 1 Mụt măng nhỏ

    - 1 Củ hành.

    - Nước mắm

    - Tiêu

    - Ớt

    - 1 Muỗng nắm ruốc

    - Lá lốt.

    CÁCH NẤU CANH CÁ CHÌNH
    - Cá làm rửa sạch cho vô nấu với nước sôi, bỏ chút muối cho chín, đem ra để nguội bớt gỡ lấy thịt.

    - Khế gọt cạnh xắt mỏng dài vắt bớt nước.

    - Chuối tiêu gọt vỏ xắt như cây tăm rửa lại cho sạch mủ.

    - Củ hành lột vỏ xát miếng.

    - Mắm ruốc cho vô chút nước quậy lọc lấy nước.

    - Măng bỏ chỗ già xắt như chuối luộc sơ cho hết đắng.

    - Bắc xoong lên cho dầu xào củ hành cho thơm, bỏ cá vô xào nêm nước mắm, tiêu, ớt xắt miếng.

    - Để sôi lại cho nước vô nấu, khi nước sôi cho chuối, măng, khế vô trộn đều cho nước rút vô nấu sôi lại vài lần là được.

    - Cho lá lốt xắt nhỏ lên canh trộn đều múc ra tô.

    - Ăn thật nóng mới ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh cá chình.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này