Hướng dẫn nấu ăn Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,072 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g
    - 200g thịt nạc băm
    - Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
    - Vài nhánh mùi tàu và hành lá.


    Cách làm:

    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.



    [​IMG]
    Bước 6:
    - Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.




    Theo Ngôi Sao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Học Nấu Ăn Canh Rong Biển Nấu Rau Củ 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bánh Canh Chả Cả 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cánh Gà Rán 12 Tháng mười 2016
Cánh Gà Chiên Gạo 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Canh Cải Xoong 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Canh Rong Biển 12 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Canh Mướp Mồng Tơi 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này