Cách làm Canh bầu nấu tôm ngon nhất - dạy nấu ăn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi chuvitcon, 10 Tháng ba 2014. 1 Trả lời, 951 Đọc

  1. chuvitcon

    chuvitcon học nấu ăn

    Tham gia ngày:
    19 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Dạy nấu ăn
    Nơi ở:
    Học nấu ăn
    [​IMG]
    "Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại. Hôm nay các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày sẽ tiếp tục thừa kế và phát huy món ăn ngon này với sự biến tấu một chút để tạo nên một món canh ngon không kém cho chị em phụ nữ, đó chính là món Canh bầu nấu riêu tép."
    hoc nau an | day nau an | web day nau an

    Canh bầu nấu riêu tép - dạy nấu ăn


    1. Sơ chế

    - Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.

    - Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    2. Nấu canh

    - Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1/2m hạt nêm , 1/2m bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.

    3. Cách dùng

    Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
    Mách nhỏ

    Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.

    Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Xu xanh

    Xu xanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    món này nhà mình hay nấu, ăn vừa mát lại vừa ngon
     


Chia sẻ trang này