Loading...

Cách Phòng Ngừa Bệnh Đau Thần Kinh Tọa Tốt Nhất

tambinh

Thành viên tích cực
Tham gia
14/3/16
Bài viết
133
Tuổi
34
Đau thần kinh tọa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên phổ biến nhất là ở những người trên 60 tuổi. Đau thần kinh tọa nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh, thậm chí biến chứng nguy hiểm. Vì vậy việc phòng ngừa bệnh này là điều vô cùng cần thiết để hạn chế đến mức thấp nhất bệnh có thể xảy ra.

Để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

- Duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, tránh tình trạng thừa cân béo phì. Khi trọng lượng cơ thể tăng cao sẽ khiến cho xương phải chịu một lực lớn, điều đó đồng nghĩa với việc tốc độ thoái hóa của xương và khớp xương sẽ tăng lên. Đặc biệt với những người ở tuổi trung niên hoặc những người cao tuổi thì càng cần phải kiểm soát cân nặng bởi khi có tuổi thì hệ thống xương thường giòn hơn và dễ bị thoái hóa hơn.

- Có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn đa dạng các loại thức ăn, ăn nhiều các loại rau có lá màu xanh đậm, tăng cường chất xơ từ các loại rau và hoa quả. Giảm bớt chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn.

- Người bệnh lưu ý, không nên để mình rơi vào tình trạng căng thẳng thường xuyên, học cách thư giãn tinh thần. Nếu thường xuyên bị căng thẳng sẽ khiến cho thần kinh bị quá tải, đây là một trong những nguyên nhân gây đau thần kinh tọa.

- Tập thể dục thường xuyên, bơi và đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, từ 4 đến 5 lần một tuần là điều được các bác sĩ khuyến cáo để phòng ngừa bệnh đau thần kinh tọa. Ngoài ra tập thể dục đều đặn cũng sẽ tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể bạn có khả năng chống chọi lại các bệnh tật khác.

- Tránh các động tác, tư thế ngồi không có lợi cho hệ xương ví dụ như khi ngồi mà đặt toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống mông, hay là ngồi vắt chân nọ lên chân kia sẽ ảnh hưởng tới vùng xương ở lưng và chân, dễ khiến bị đau thần kinh tọa. Khi làm việc trước máy tính, bạn lưu ý điều chỉnh ghế để chân bằng phẳng trên sàn nhà và cánh tay để trên bàn của bạn hoặc trên tay của ghế, với khuỷu tay cong một góc bên phải.

- Khi bạn phải di chuyển những vật nặng như: kéo, mang, vác, cầm thì nên chú ý phân phối trọng lượng đồng đều cả hai mặt của cơ thể, điều đó sẽ giảm sức nặng quá mức đè lên một vị trí xương.

Nếu bạn thực hiện tốt những quy tắc trên thì bạn đã hạn chế được một cách tốt nhất những nguy cơ của bệnh đau thần kinh tọa.

tebuonchantay.net
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top