Cách ngâm rượu chuối hột

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết?' bắt đầu bởi Xinh, 22 Tháng tám 2013. Lượt xem: 1,344

Cách ngâm rượu chuối hột

Chia sẻ trang này

  1. Xinh

    Xinh PHUNUVN.NET Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,631
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách ngâm rượu chuối hột

    Rượu chuối hột rừng có thể chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể… Tuy nhiên, để có rượu chuối ngon thì cần phải biết cách ngâm cho khéo.

    [​IMG]


    Cách ngâm:


    Trải (1 lớp) trên nong nia phơi vài nắng (nắng tốt khoảng 5 nắng, mùa mưa thì phơi lâu hơn), nhớ lật mặt cho khô đều.
    Dùng hủ thủy tinh loại lớn (khoảng 5lít -> 10 lít). Xếp nhẹ nhàng từng lớp chuối đã phơi xong vào hũ. Đổ ngập mặt bằng rượu trắng loại 60 độ trở lên. Dùng bao ni lông bọc kín miệng hủ, ngâm khoảng 3 tháng, thấy màu rượu chuyển dần thành màu vàng như uýt-ky là uống được.


    Người không biết uống rượu thì uống loại nguyên chất (rất ngọt). "Dân nhậu" thì pha thêm rượu trắng cho bớt ngọt. Uống tới đâu chắt rượu ra tới đó, phần còn lại vẫn để tiếp tục ngâm (ngâm càng lâu càng ngon), có thể bổ sung thêm rượu cao độ để bù số rượu đã chắt ra (đổ ngập mặt trái chuối trên cùng).

    Thành phần có nhiều vị thuốc. Công dụng chủ yếu tốt cho đường ruột.
    Uống ít thấy ngọt ngay, uống nhiều thấy say, tiếp tục uống thì lăn quay.


    (Chú ý: vì số rượu đổ bù vào sẽ nằm ở trên, khi chắt rượu mình lại muốn lấy số rượu cũ nằm ở dưới, vì vậy nên có 1 ống nhựa mềm đường kính khoảng 1cm dài khoảng 2 lần chiều cao hủ rượu để mỗi lần muốn chắt rượu thì hút từ hủ ra chai như người ta hút xăng trong Thùng Phi ra Can)


    Cách 2:



    Cách ngâm rượu chuối hột ngon: Chuối phải thật chín, thái mỏng, phơi nắng, phơi càng khô càng tốt. Rượu ngâm phải là rượu trắng, không pha tạp.


    1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 - 2,5 lít rượu ngon.


    Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp, 100 ngày sau là uống được, để càng lâu càng tốt.


    Rượu chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh sạn thận, bổ thận: Liều lượng mỗi bữa ăn 1/2 tách uống trà (10 - 20ml).


    Các vị thuốc gia giảm phải theo từng người: cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí… không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng.




    4Xinh.Net tổng hợp
     



Chia sẻ trang này