HCM Cách Nấu Xôi Gấc

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 25 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 268 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    XÔI GẤC
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Trái gấc chín đỏ

    - 1 Muỗng cà phê muối

    - 3 Muỗng cà phê đường

    - 1 Lít nếp tốt

    - 200g Chả Huế xắt mỏng

    - 2 Muỗng xúp dầu ăn.
    [​IMG]
    CÁCH NẤU
    1. Chuẩn bị:
    - Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc, cho vào chút muối + chút đường, đánh cho cơm gấc tơi ra. Giữ lại hột gấc.

    - Nếp: Vo sạch, để ráo nước.

    2. Chế biến:
    - Trộn chung: Nếp + cơm gấc + hột gấc + chút muối, cho hỗn hợp này vào chõ xôi, hấp cho nếp chín, nhắc xuống (khi hấp nhớ rưới nước cốt dừa vào (khoảng 6 muỗng xúp), đến khi nếp chín là được).

    - Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào ½ khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng là 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra dĩa, trình bày tùy thích.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi gấc
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này