Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu phở bò thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 31 Tháng mười 2012. 42 Trả lời, 231,697 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Phở bò trông rất ngon miệng.

    -1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
    - Vài cục xương có tủy
    - 400g thịt bò tái
    - 1 bao bò vò viên
    - Củ hành, gừng tươi
    - Quế , bông hồi ( Anis)
    - Muối, bột ngọt
    - Bánh phở
    - Rau ngò tây, rau quế, giá, chanh, nước mắm
    - Hành lá, rau ngò ( rau mùi )
    - Tương ngọt và tương ớt.

    Cách làm phở bò

    Rửa thịt và xương xong, bỏ vào nồi lớn 2 lít nước ấm,
    Đợi cho nước sôi, vớt bọt , xong bỏ muối.
    Củ hành và gừng ( cả hai đừng gọt vỏ) bỏ lên nướng cho thơm, rồi bỏ vào nồi nước dùng.

    Chừng 1 giờ sau hoặc có thể trể hơn, lấy nĩa ghim vào thịt xem thịt đã chín
    chưa, sau cùng là để bột ngọt vào ( Tôi ít khi dùng bột ngọt lắm, nhưng
    không biết sao? nấu phở mà không có bột ngọt, Phở mất đi hương vị ngọt
    ngào của phở ). Để quế và bông hồi vào, hoặc là trong chợ Tàu lúc nào
    cũng có bán sẳn một loại bột hoặc là loại được làm đông lại trong mấy
    cục cube, nhưng loại bột thì thơm ngon hơn.

    Trong thời gian chờ đợi, luộc bánh phở, rữa rau, giá, thái thịt tái ra thật mỏng, thái thịt
    chín, cũ hành thái mỏng và chanh xắt ra làm 6.
    Khi gần ăn, lượt nồi nước phở sang một nồi khác, và bỏ bò vò viên vào,
    Để bánh phở vào trong một cái tô, trải thịt chín, thịt tái, cũ hành , tưới
    nước phở vào tô, nước phở cần đun cho thật sôi, không thì thịt tái sẽ
    không chín, vớt bó vò viên vào , rắc rau hành là, và ngò vào, rắc chút
    tiêu.

    - Có người không thích ăn thịt tái quá, thì bạn nên lấy thịt
    để vào trong cái giá, nhúng sơ qua nước phở cho chín, rồi hãy để vào tô
    sau cùng.

    - Hành lá, lấy phần trắng để nguyen, thả vào nồi phở khi chan nước dùng thì bạn hãy để lên tôi vài cọng,
    - Món phở nấu lúc nào cũng công phu, nhưng nhứt là vào mùa lạnh, tối đi làm về có một tô phở nóng thật là tuyệt cú mèo.
    Mong các bạn thành công.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [TABLE="align: center"]



    [TD="class: pBody"]Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở: - 1kg xương ống (xương chân bò).
    - 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.
    - 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.
    - 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).
    - 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.
    - 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.
    - 1 sá sùng.
    - 1 thanh quế dài tầm 10-15 cm.
    - Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.



    [​IMG]


    Làm sạch xương: Xuơng ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.
    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.



    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.


    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.
    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.



    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ. Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.



    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất. Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.



    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.


    [​IMG]

    [TD="class: pBody"]Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.



    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3.5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để nấu được món phở ngon trước hết nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả... Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.
    Theo MASK Online
     
  3. transyphong1310

    transyphong1310 Thành viên đang bị cấm

    Tham gia ngày:
    1 Tháng một 2013
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Trả lời: Cách nấu phở bò thơm ngon

    nhìn thềm chết người, mai mình phải nấu mới được
     
  4. transyphong1310

    transyphong1310 Thành viên đang bị cấm

    Tham gia ngày:
    1 Tháng một 2013
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Trả lời: Cách nấu phở bò thơm ngon

    món này rất tốt cho người muốn giảm cân mà vẫn được ăn
     
  5. quangha2k13

    quangha2k13 Thành viên đang bị cấm

    Tham gia ngày:
    11 Tháng năm 2013
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Trả lời: Cách nấu phở bò thơm ngon

    Nhìn thế này chứ chắc khó làm lắm, :D
    Phở ngon căn bản là nước dùng phải ngon.
     
  6. tahuuson

    tahuuson laptop gia re

    Tham gia ngày:
    14 Tháng sáu 2013
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Nghề nghiệp:
    trai bao :))
    Nơi ở:
    http://www.amthucvietnam.info
    Thêm dấm ngâm với măng nữa mới đúng kiểu phở bò ngon.
     
    Thaotienbeauty thích bài này.
  7. Thaotienbeauty

    Thaotienbeauty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng tám 2013
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    :rolleyes: mình đang đói bụn đó nà :))
     
  8. Thaotienbeauty

    Thaotienbeauty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng tám 2013
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    chính xác, mình đã từng ăn ở HN nè.
     
  9. oanhoanhshop

    oanhoanhshop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng mười một 2012
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    3
    Mình cũng hay tự nấu phở cho cả nhà ăn, chỉ có điều ông xã mình không ăn hành nên nước dùng cũng mất bớt vị ngon
     
  10. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    nghe cũng đơn giản nhỉ :)
     


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cach nâu phơ bo

    ,
  2. pho thom ngon

    ,
  3. xem cach lam qho

    ,
  4. cục nấu bún bò