HCM Cách Nấu Lụi Tôm

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 9 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 270 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    LỤI TÔM
    NGUYÊN LIỆU
    - Tôm bạc 0,5kg.

    - Đường 0,02kg.

    - Mỡ phần 0,05kg.

    - Tròng trắng trứng 1 cái.

    - Bánh tráng mỏng 20 chiếc.

    - Nước mắm, muối.

    - Hạt tiêu, ớt, chanh, hành.

    - Tỏi khô, rau thơm, lá hành.

    CÁCH LÀM LỤI TÔM
    - Tôm lột vỏ bỏ đầu cho chút muối vào tôm chà cho sạch nhớt, thấy tôm trắng rửa sạch, thấm tôm vào khăn vải cho ráo nước, đem quết nhuyễn.

    - Mỡ luộc chín xắt hột lựu. Hành, tỏi băm nhỏ.

    - Nước mắm kho khô để sẵn.

    - Cho mỡ phần, hành, tỏi khô, nước mắm kho, đường, tiêu, tròng trắng trứng vào tôm quết đều, lấy ra viên thành từng viên nhỏ bằng trái táo.

    - Đem hấp chừng 3 phút để tôm se mặt ngoài rồi xâu vào lụi tre, đem nướng chín vàng đều là được.

    - Bánh tráng cắt sẵn từng miếng chừng 4x6cm, lúc sắp ăn trải bánh ra đặt tôm (đã nướng), rau thơm vào cuốn tròn.

    - Lấy lá hành nhúng nước sôi cột bên ngoài cuốn tôm sắp vào đĩa, có nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, đường để chấm ăn nóng.

    - Lụi tôm dùng vào phần đầu các bữa tiệc.

    Yêu cầu thành phẩm:
    - Tôm viên đều, nướng vàng đều không cháy.

    - Lụi tôm ăn giòn, không bở, vị vừa ăn.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Lụi tôm
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế setupnhahang.bepchien. com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này