Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu Gà xào cay nhanh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 27 Tháng hai 2013. 1 Trả lời, 1,146 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách nấu Gà xào cay:
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [TABLE]

    [​IMG]
    - 1 cái đùi gà lớn
    - 30g ớt ngâm băm nhuyễn
    - 1 củ gừng nhỏ
    - 3 tép tỏi
    - 2 cọng hành lá
    - Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu

    Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 2 người ăn


    Đến phần hành động này:

    [TABLE]

    [​IMG]

    Bước 1:

    - Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

    - Xắt 3 lát gừng mỏng.




    [​IMG]

    Bước 2:

    - Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2'.



    [​IMG]

    Bước 3:

    - Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.



    [​IMG]

    Bước 4:

    - Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé!



    [​IMG]
    Bước 5:

    - Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.



    Cùng dọn món gà ra với cơm nóng thôi nào!

    [​IMG]
    Rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt nhé!

    [​IMG]
    Món gà xào cay cay đậm đà này sẽ làm bữa cơm thêm phần ngon miệng đó!



    Theo MASK
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    có món mới cho cuối tuần rồi ^^
     


Chia sẻ trang này