Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu cháo cua cho thật ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng hai 2013. 1 Trả lời, 1,451 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    2 con cua cỡ vừa, gạo, nước
    Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào


    [​IMG]
    Bước 1:

    Cua sống bạn đem rửa sạch rồi cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua.



    [​IMG]
    Bước 2:

    Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất.


    [​IMG]
    Thêm một lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm khoảng 2 thìa canh hạt nêm.


    [​IMG]
    Sau đó bạn cho cua vào.


    [TABLE]

    [​IMG]
    Bước 3:

    Đậy kín nắp rồi bật bếp, đến khi thấy nồi xì hơi thì vặn lửa nhỏ rồi đun thêm khoảng 10 - 15 phút nữa.


    [​IMG]
    Cháo chín bạn nêm nếm lại với ít muối, dầu hào và hạt tiêu rồi tắt bếp, múc ra bát, trang trí thêm với vài cọng hành lá rồi dùng nóng.


    Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài sợi gừng nhé, vì nhà mình không thích dùng gừng nên thay bằng hành lá.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!



    phunuvn - Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    cái này ngon tuyệt
     


Chia sẻ trang này