Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu cách món chay Nhật Bản

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng năm 2013. 1 Trả lời, 2,002 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách nấu cách món chay Nhật Bản

    1. Nasu Miso Donburi (cơm với cà tím xốt terayaki)



    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    200gr cơm; 150gr cà tím; 50ml xốt miso; 10ml dầu ăn; 0,5gr shichimi

    Cách làm:

    - Cà tím cắt khoanh dày 1cm. Sau đó cắt ra thành hạt lựu 1cm.

    - Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho cà vào xào nhanh tay đến khi cà có màu vàng nâu. Tiếp đó cho vào xốt miso. Xào đến khi thấy sốt sệt lại là được.

    - Múc cơm ra tô, cho cà tím vừa xào chín lên trên, trang trí thêm ngò tây và shichimi.

    - Dùng kèm canh miso, salad rau, cà rốt và củ cải ngâm chua ngọt sẽ ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất hơn. Nếu không có cũng không sao.

    2. Mushroom Yaki Udon (mì udon xào nấm)



    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    1/2 vắt udon; 10ml dầu ăn; 5gr rong biển; 30ml xốt nấm; 20gr cà rốt; lá nori (1/32 lá) 30gr nấm đông cô tươi; 1 miếng đậu ván của Nhật.

    Cách làm:

    - Rong biển ngâm mềm trong nước. Cá rốt thái sợi, nấm cắt lát 1cm, đậu ván Nhật cắt thành 4 miếng bằng nhau.

    - Trụng sơ mì udon và cà rốt

    - Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho cà rốt đã trụng vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào đều tay.

    - Khi các nguyên liệu vừa chín tới, vặn lửa lớn cho mì udon vào xào nhanh tay. Nêm vào 30ml xốt nấm.

    - Cho ra đĩa và trang trí lên lá nori và ngò tây lên trên.

    Theo infonet
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ


Chia sẻ trang này