Hướng dẫn nấu ăn Cách nấu bún bò huế ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 19 Tháng ba 2014. 2 Trả lời, 1,167 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu để làm món bún bò huế:
    [​IMG]

    - 1 kg xương đuôi bò - 1 giò heo trước độ 1, 5kg - 1 kg bắp bò – 2 củ hành tây, 5 củ cải trắng - 1 bó sả, 300g bắp chuối bào - 300g giá sống, hung cây, rau muống chẻ - 15 tép hành lá, 5 trái chanh - 3 muỗng súp mắm ruốc huế - 3 trai ớt bột - 4 muỗng súp hột điều đỏ - 1 củ tỏi, 15 tỏi hành ta - 3kg bún to - ngò gai, ngò rí, nước mắm, muối đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn.



    Cách nấu bún bò huế ngon:

    - Xương đuôi bò rửa sạch, chặt ra từng khúc ngâm vào nước lã có chút muối độ 20 phút, xả sạch để ráo.

    - Giò heo cạo rửa sạch, chặt 12 miếng. Bắp bò ướp hành tỏi bằm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút, đem chiên cho săn thịt.

    - Hành tây chẻ làm tư, cắt răng cưa, phi dầu.

    - Củ cải trang gọt vỏ, cắt khúc độ 5cm, chẻ làm tư để nấu nước lèo cho trong. Sả một nửa cắt khúc bó lại, phần nửa bằm nhỏ.

    - Hành tím, tỏi băm nhỏ (chừa lại 5 củ hành tím cắt mỏng. Ớt trái xắt mỏng. Ớt bột phi hành tỏi cho thơm.

    - Cho 1 lít nước lã vào xoong + chút muối và hành tím xắt mỏng bắc lên bếp nấu nước sôi, cho giò heo vào hầm cho mềm, vớt bọt cho nước được trong, khi giò heo gần mềm cho nước xương bò vào, nấu sôi cho bắp bò vào, tiếp tục nấu cho tất cả đều mềm, nêm nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, ớt bột, mắm ruốc huế cho vừa ăn, thịt chín mềm vớt ra xắt mỏng.

    - Phi thơm hành tỏi, cho hột điều đỏ vào (cho độ 5 muỗng súp dầu ăn, hột điều đỏ ngâm độ 5 phút, phi lấy nước màu đỏ, bỏ xác). Bắc chảo dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho phần củ trắng của hành lá + sả bằm + ớt bột nước màu hột điều đỏ + ớt chín bằm nhỏ + xào lên cho vàng, cho hỗn hợp này vào nước màu cho được đẹp, để lửa nóng.

    Trình bày:

    - Cho bún vào tô, dội nước lèo đang nóng lên, bày thịt bò và giò heo lên mặt, rắc tiêu, hành ngò xắt nhỏ + ớt xắt khoanh.

    - Món này dùng nóng với rau sống, bắp chuối, giá, rau muống chẻ, mắm tôm hoặc với nước mắm, chanh, ớt bột phi, ớt xắt khoanh.

    Bún bò huế món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. flower

    flower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn tô bún bò đã gì đâu hahaha
     
  3. nguyenkimm

    nguyenkimm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Bún bò phải nấu đúng điệu người HUế mới ngon
     


Chia sẻ trang này