Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Cách làm Kim chi bắp cải Hàn Quốc giòn ngon hết ý mà lại đơn giản dễ làm

Jinju88

Thành viên mới
Tham gia
4/5/20
Bài viết
3
Tuổi
32
Cách làm kim chi bắp cải nha mọi người. Mình định làm kim chi cải thảo nhưng tiện ở nhà còn 1 cái bắp cải hôm trước mua ở big C về vẫn cất tủ lạnh chưa đụng đến nên nảy ý định làm kim chi bắp cải thay cho cải thảo luôn. Theo cảm nhận riêng của mình thì mình thích ăn bắp cải vì nó giòn hơn cải thảo ý. Bật mí là Kim chi là món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình đó ☺ mình có kinh nghiệm làm Kim chi tầm hơn chục năm rùi thế nên là món này đối với mình đơn giản lắm, ngoáy tí là xong thôi hà ^^ ( chém gió tí)
Nguyên liệu:

Bắp cải: 1 chiếc ( chắc tầm 1kg)
Muối: 2/3 cốc ( để ngâm bắp cải)
Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 cốc( loại có vảy làm kimchi)
Đường: 2 thìa
Hành lá: vài cây
Vừng: rắc vào 1 ít cho ngon.
Nước sốt gồm có: Hành tây nửa củ, táo nửa quả, tỏi 5-6 tép, gừng 1 miếng nhỏ, cơm 2 thìa( mình không dùng bột nếp) nước lọc nửa cốc, nước mắm nửa cốc. Cho hết tất cả vào máy xay nhuyễn.
* Cốc ở đây mình dùng loại cốc giấy 200ml để đong nha*
Cách làm đây ạ:
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top