Cách làm Cách Làm Kẹo Lạc Rời Lạ Mắt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi duthanhnhi, 3 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 1,013 Đọc

  1. duthanhnhi

    duthanhnhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    4
    Giới tính:
    Nữ
    Từ lâu chũng ta đã quen với món kẹo lạc nước chè, và kẹo lạc thường có dạng thanh hoặc miếng dễ cầm. Vị ngọt đậm và bùi bùi của lạc + đường hòa quyện với nhau có vị béo ngậy thơm ngon mà không hề ngán. Bỏ qua những công thức truyền thống chúng ta hãy tìm hiểu cách làm kẹo lạc rời lạ mắt, có vị mặn ngọt đặc biệt nhé.



    BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

    • Cách làm Bánh flan trà xanh Nhật Bản
    • Cách làm thịt nướng Hàn Quốc
    • Cách làm xúc xích ngon tại nhà
    [​IMG]

    Kẹo lạc rời dùng để nhâm nhi trong các bữa nhậu cũng rất ok.


    Nguyên liệu :
    -300 gam lạc sống (hoặc hạnh nhân)
    -200 gam đường
    -75 ml nước
    -Muối tinh
    -Bột quế (nếu thích).

    [​IMG]Bước 1:Bạn cho lạc, đường, nước vào chảo lớn rồi đun ở nhiệt độ vừa phải.
    [​IMG]Bước 2:Quấy đều tay cho đến khi đường cô lại, mất khoảng vài phút.
    [​IMG]Bước 3:Tiếp tục đảo cho đến khi lạc khô và tách rời nhau. Hạ nhiệt độ, để chắc chắn các lớp đường bám vào lạc càng nhiều càng tốt.
    [​IMG]Bước 4:Khi lạc bắt đầu chuyển thành màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp, sau đó rắc một lớp mỏng muối tinh lên bề mặt. Có thể cho thêm bột quế hoặc hương liệu bạn thích rồi đảo đều.
    [​IMG]
    Bước 5:Cuối cùng, bạn để lạc nguội rồi đựng vào lọ kín.



    [​IMG]

    Lạc sau khi xuất xưởng rời ra từng hạt.


    Thông tin: món ăn,món ngon, món ngon mỗi ngày, ăn ngon, địa điểm ẩm thực
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này