Cách làm Cách Làm Crème Brûlée Mịn Mượt Quyến Rũ

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Quỳnh Anh, 11 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 743 Đọc

  1. Quỳnh Anh

    Quỳnh Anh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Fun fact: Trái với suy nghĩ của nhiều người, nguồn gốc của crème brûlée thực ra không phải từ nước Pháp đâu!

    Khi nhắc đến crème brûlée, người ta thường hay nghĩ đến một sự hòa quyện của vị thanh ngọt và béo mượt hấp dẫn, cùng với lớp đường được khò cứng lại ở trên.

    [​IMG]
    Trong công thức crème brûlée đầu tiên được viết trong quyển sách dạy nấu ăn của François Massialot, xuất bản năm 1691, crème brûlée là một hỗn hợp đơn giản bao gồm kem, lòng đỏ trứng, đường và vanilla, được phủ một lớp caramel cứng mà người ăn sẽ phải gõ vỡ ra để tiếp tục thưởng thức.

    [​IMG]
    Trái với suy nghĩ của nhiều người, Trinity College ở Cambridge, Anh được xem là quê hương của món crème brûlée. Ở Anh ngày ấy, crème brûlée được đặt cho một cái tên giản dị hơn là "kem cháy".

    [​IMG]
    Trong những công thức crème brûlée xưa, người Pháp chế biến riêng phần caramel cứng, sau đó mới đặt lên lớp custard. Thế nhưng ngày nay, người ta thường hay chế biến bằng cách rắc đường thẳng lên mặt bánh rồi dùng dụng cụ khò lửa khò cho lớp đường chảy ra và cứng lại trực tiếp.
    >> Xem thêm video Cách làm crème brûlée tại đây
     
    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Gói Bánh Chưng Đẹp Mắt Cho Ngày Tết Cổ Truyền 13 Tháng mười hai 2016
Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Đúng Cách 21 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Cho Bé 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Tuyệt 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này