Hướng dẫn nấu ăn Cách làm Cơm chiên mực ngon miệng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 12 Tháng mười một 2012. 1 Trả lời, 2,267 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1]Cơm chiên mực đổi món cuối tuần[/h] Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 1 con mực
    - 1 trái ớt xanh
    - 1/2 của hành tây
    - 2 téptỏi
    - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.



    [​IMG]

    Bước 1:
    Mực rửa sạch, tách phần đầu ra khỏi thân, giữ lại phần gan mực, tước bỏ chỉ đen trên phần gan.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, hạt nêm.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Cắt nhỏ tỏi, hành tây, ớt xanh.




    [​IMG]

    Bước 4:
    Làm nóng chảo trên bếp, thêm 2 muỗng dần ăn, cho hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo đến khi hành hơi vàng thì cho tỏi vào đảo cùng.



    [​IMG]

    Bước 5:
    Khi tỏi đã thơm, cho miếng gan mực vào đảo nhanh tay.



    [​IMG]


    Bước 6:
    Thêm mực đã ướp vào.



    [​IMG]

    Bước 7:
    Đảo mực đến khi chín thì cho cơm nóng vào. Bạn nên cho cơm mới nấu còn nóng ấm hoặc nếu dùng cơm nguội, bạn nên hâm cho cơm nóng trước khi chiên cơm, vì như vậy cơm sẽ dễ thấm gia vị hơn.



    [​IMG]

    Bước 8:
    Sau khi cơm đã thấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại ở khâu này cho vừa miệng và thêm ớt chuông vào, đảo nhanh tay 15-20 giây và tắt bếp.



    [​IMG]

    Lấy cơm ra đĩa, ăn nóng.




    Món cơm tưởng đơn giản nhưng ăn rất ngon, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để vui chơi và nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!



    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công!​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1]Cơm chiên cà chua lạ miệng[/h] Chọn lọc từ hạt gạo trắng, thơm và các loại hải sản tươi sống, bạn sẽ món cơm chiên hải sản giàu dinh dưỡng và đẹp mắt.
    1. Nguyên liệu
    - Tôm: 50gr
    - Mực: 80gr
    - Cá viên: 50gr
    - Nghêu đã tách vỏ: 50gr
    - Lá quế tây: 20gr
    - Trứng gà: 2cái
    - Xà lách, cà chua
    - Cơm trắng
    - Muối, hạt nêm
    - Đường, tỏi

    [​IMG]
    2. Cách làm
    Tôm luộc chín, tách vỏ, bỏ đuôi, bỏ đầu, xắt hạt lựu.
    Mực trụng sơ qua rượu, gừng, xắt hạt lượu.
    Cá viên xắt hạt lựu. Nghêu trụng sơ qua nước sôi (có pha rượu), xắt làm ba.
    Phi thơm tỏi, cho hải sản vào xào, nêm ít hạt nêm.
    Cho trứng gà vào, đảo đều. Cho cơm trắng vào đảo nhanh tay. Nêm muối, hạt nêm, đường. Cho ít quế tây xắt nhuyễn.
    Cà chua rửa sạch, xắt 1/5 quả cà chua, trừa phần nắp. Phần còn lại khoét bỏ ruột.
    Múc cơm vào trái cà chua, đậy nắp lại, bày ra đĩa, dùng kèm nước tương.


    Theo Tapchiamthuc
     


Chia sẻ trang này