Cách làm Cách Làm Chè Bưởi, Cách Nấu Chè Bưởi

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi banhngon, 1 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 767 Đọc

  1. banhngon

    banhngon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu nấu chè bưởi

    - Phần cùi trắng của 1 quả bưởi (mình dùng bưởi da xanh)
    - Bột năng: 200gr
    - Bột lọc: 500gr
    - Đường: tùy khẩu vị
    - Đậu xanh: 150gr
    - Nước cốt dừa: 1/2 hộp
    - Muối trắng: 50gr

    Cách làm chè bưởi ngon
    Bước 1: Cùi bưởi đem thái thành những miếng nhỏ cỡ hạt lạc, bóp với muối trắng + 1 chút nước.
    Bước 2: Cứ thế bóp thật kĩ đến khi cảm thấy miếng cùi chuyển sang màu trong và tiết tinh dầu nhờn. Làm lại thao tác này 6-7 lần cho kiệt sạch rồi rửa lại bằng nước.
    Bước 3: Đun một nồi nước sôi thả cùi bưởi vào luộc cùng chút muối. Khi nước sôi trở lại, dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi vớt cùi bưởi ra. Lại tiếp tục công đoạn xả nước - vắt kiệt, sau khoảng 3-4 lần là được để hết đắng.
    Bước 4: Sau đó các bạn sên cùi bưởi với đường, từ từ chế thêm nước đến khi thấy đường tan hết và cùi bưởi ngậm đủ nước, nở căng thì thôi.
    Bước 5: Cùi bưởi nóng già các bạn nhanh tay trộn với bột lọc, đây chính là khâu quyết định, nhớ là phải trộn lúc cùi bưởi nóng già nhé, bột sẽ thấm hút vào trong khiến cho miếng cùi khi nấu trở nên trong, giòn.
    Bước 6: Dùng một cái rây rây cho hết bột thừa, đun nước sôi già thả từng miếng cùi đã bao bột vào luộc đến khi lớp bột chuyển sang màu trong và nổi lên thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh (chú ý không luộc quá nhiều cùi bưởi cùng lúc vì sẽ ko đảm bảo nhiệt khiến bột bị rơi ra mất đi độ dai và các miếng cùi dễ bị dính vào nhau).
    Bước 7: Dùng chính nước vừa luộc cùi, hòa thêm bột năng với nước lọc, từ từ chế thêm đến khi được độ sánh mong muốn thì cho nước cốt dừa, phần cốt dừa đã xong, các bạn trút ra bát để riêng.
    Bước 8: Đậu xanh đồ chín, hạt đậu không bị nát, dính. Hòa một nồi nước khác với bột năng và đường, quấy chín rồi từ từ rắc đậu xanh vào, sau cùng là đến phần cùi bưởi.
    Bước 9: Quấy đều và nhẹ tay để phần đậu xanh cùng cùi bưởi hòa trộn và phân bố đều. Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa dội lên trên, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo mùa và sở thích.

    Để làm chè bưởi ngon nhất, tùy vào tay nghề của bạn, tuy nhiên phải có lần đầu thất bại thì mới thành công. Hãy theo dõi video hạy cach lam che buoi của chúng tôi qua video sau nhé:




    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Hướng dẫn cách nấu chè bưởi 26 Tháng mười 2013
Cách làm chè bưởi tại nhà 26 Tháng sáu 2013
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Cho Bé 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Tuyệt 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này