Hướng dẫn nấu ăn Cách làm bê thui xào sa tế

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng chín 2013. 1 Trả lời, 661 Đọc

  1. A

    A Administrator Staff Member Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    87
    Giới tính:
    Nam
    Thời tiết cuối năm se lạnh, bằng chút hơi ấm trong gian bếp, chút cay nồng của món bê thui xào sa tế sẽ sưởi ấm không khí gia đình, món ăn này còn giàu dinh dưỡng, giúp giảm nguy cơ thiếu máu, đồng thời chứa nhiều chất kẽm, sắt, vitamin rất tốt cho cơ thể.


    [​IMG]





    Nguyên liệu:
    Hình thức chế biến:
    Món xào
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Thịt bê
    300g thịt bê thui

    100g ớt chuông

    ½ củ hành tây

    Hành tỏi băm

    Mè trắng rang

    Ngò rí

    Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn

    Nước tương

    Hạt nêm

    Cách làm:

    1. Sơ chế

    - Thịt bê cắt lát mỏng 2mm, ướp 1m hạt nêm, 1m tỏi băm và ít tiêu, để thấm.

    - Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

    2. Xào

    - Phi thơm hành tỏi, cho ớt và hành tây vào xào, thêm thịt bê thui vào xốc nhanh tay với lửa lớn, nêm ½ M sa tế, tắt bếp.

    3. Cách dùng

    Cho bê thui ra dĩa, rắc mè và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương.

    Mách nhỏ

    Chọn thịt bê thui phần mông hoặc đùi, có da vừa, không dày.

    Không nên xào thịt lâu, thịt bê sẽ bị dai.
    Theo monngonmoingay
    Megafun.vn​
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Thèm bê thui quá à
     


Chia sẻ trang này