Cách làm Cách làm bánh bao xá xíu

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng năm 2013. 0 Trả lời, 1,440 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hướng dẫn các bạn tự làm bánh bao xá xíu cho cả nhà.


    [​IMG]

    Nguyên liệu cho 10 cái bánh: [TABLE="class: quote amthuc rightside, width: 200, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món bánh
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Bột mỳ


    Vỏ bánh: 4g men nở, 200ml nước ấm, 400g bột mì, 5g đường cát trắng

    Nhân: 1 củ hành tây, 500g thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt

    Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc

    Cách làm:

    - Hành tây và cà rốt băm nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nếm lại nhé!

    - Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt, trộn đều, để riêng. Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút. [TABLE="class: image center, width: 300, align: center"]

    [​IMG]




    - Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay. Cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút. - Ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. [TABLE="class: image center, width: 300, align: center"]

    [​IMG]




    - Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh luôn nhé! [TABLE="class: image center, width: 300, align: center"]

    [​IMG]




    - Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút. Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa - lớn rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng. [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]

    [​IMG]




    Theo Mask
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Cho Bé 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Tuyệt 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Gato Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Ngon Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này