Hướng dẫn nấu ăn Cách chiên khoai tây thật ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,620 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món khoai tây chiên này có vị hoàn toàn khác lạ so với những món khoai rán mà bạn đã từng làm trước đó bởi được trộn với hỗn hợp gia vị gồm các loại lá thơm và bột tỏi, bột ớt.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1 thìa cà phê ớt bột,
    • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu,
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tỏi,
    • 1/4 thìa cà phê lá oregano.
    • 2 củ khoai tây,
    • 75g đường hòa tan trong 500ml nước dùng để ngâm khoai sau khi cắt.
    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Trộn đều ớt bột, hạt tiêu, muối, bột tỏi, lá oregano.
    [h=3]Bước 2:[/h] Khoai tây rửa thật sạch, cắt thành dạng que; cắt đến đâu bạn thả vào tô nước đường đến đó. Sau khi cắt xong hết bạn lấy khoai ra rổ, để ráo rồi dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước trên khoai.
    [h=3]Bước 3:[/h] Đun nóng dầu ăn, thả khoai vào chiên ngập dầu.
    [h=3]Bước 4:[/h] Khoai chín, bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu rồi xóc khoai cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn ở bước 1 là xong.
    Món khoai tây chiên này có vị hoàn toàn khác lạ so với những món khoai rán mà bạn đã từng làm trước đó bởi được trộn với hỗn hợp gia vị gồm các loại lá thơm và bột tỏi, bột ớt. Việc ngâm khoai với nước đường không những làm khoai ra hết nhựa mà còn là bí quyết để khoai có màu vàng đẹp mắt khi chiên xong. Và dĩ nhiên, vị ngọt của lớp áo ngoài vàng giòn ấy cũng kết hợp rất ăn ý với vị cay cay, mặn mặn của hỗn hợp gia vị đặc biệt.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này