Hướng dẫn nấu ăn Cà tím xào trứng ngon miệng đưa cơm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,341 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Vào những ngày mát trời chuẩn bị sang thu, món cà tím xào trứng béo mềm chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình đấy. Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1 quả cà tím
    • 1 quả trứng gà
    • Vài tép tỏi
    • Hành lá.
    [​IMG]Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Cà tím rửa sạch, chẻ làm 6 theo chiều dọc
    - Ngâm cà vào âu nước lạnh cho ra hết nhựa.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Chuẩn bị nồi nước sôi, cho tí muối và 1 muỗng canh dầu ăn, thả cà vào chần trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, để nguội.
    - Dùng dao nhọn lột vỏ ngoài của cà ra, xé nhỏ theo chiều dài thành những miếng vừa ăn.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng rồi trút cà tím vào đảo đều.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Trứng gà đập ra bát, đánh tan, nêm chút bột nêm.
    - Trút trứng gà vào chảo cà tím xào cùng, chờ trứng chín bạn rắc hành lá cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
    (Bạn lưu ý trong lúc xào cà và trứng nên để lửa vừa phải để trứng không bị khô nhé!)
    - Lấy ra bát, ăn nóng với cơm.
    Thật dễ thực hiện cùng với những nguyên liệu đơn giản, món cà tím xào trứng phù hợp với thực đơn cho những ngày bạn bận rộn. Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này