Hướng dẫn nấu ăn Cá nướng nghệ thơm lừng, ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 27 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 752 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cá chín tỏa mùi thơm của nghệ, miếng cá măn ngọt cay cay vào tiết trời thu rất thích hợp.
    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • 2 hoặc 3 lát cá hồi
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ
    [​IMG]
    Món cá nướng nghệ có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống cùng chút tương ớt rất ngon.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.
    Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
    [h=3]Bước 2:[/h] Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
    [h=3]Bước 3:[/h] Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 – 25 phút là được.
    Cá hồi được xem như món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều cách để chế biến cá hồi nhưng với các bạn không có thời gian mà lại muốn thay đổi thực đơn ngon cho cả gia đình thì món cá hồi nướng nghệ sẽ rất phù hợp. Cá chín tỏa mùi thơm của nghệ, miếng cá măn ngọt cay cay vào tiết trời thu rất thích hợp. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống cùng chút tương ớt rất ngon.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này