Hướng dẫn nấu ăn Cá nục xốt cà chua, đậm đà ngon cơm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 963 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cá nục xốt cà chua tuy không lạ nhưng cách chế biến sao cho ngon cũng là một nghệ thuật. Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt, nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết veo.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • ½ kg cá nục con vừa
    • 2 – 3 trái cà chua
    • 2 trái ớt, nếu muốn cay nhiều bạn có thể cho thêm
    • 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm
    [​IMG]
    Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Cá rửa sạch, cắt khoanh.
    - Hành tây ½ cắt nhỏ, ½ cắt khoanh mỏng.
    - Tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ.
    - Cà chua xắt múi cau.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Làm nóng chảo dầu lên bếp, cho cá vào…
    … chiên vàng đều 2 mặt rồi để riêng.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và ½ hành cắt nhỏ vào, phi thơm rồi thêm cà chua vào, để cà chua hơi mềm thì cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều nêm thấy mặn ngọt vừa đủ thì tắt bếp.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Xếp từng lớp cá vào nồi, cho ớt vào.
    - Sau cùng rắc ½ hành xắt mỏng lên trên. Bật lại bếp, để lửa nhỏ cho cá thấm, chú ý không đảo cá.
    Cá chín thấm đều nhưng không cạn nước. Miếng cá thơm béo mặn ngọt cay cay rất vào cơm
    Mùa thu đến rồi, tiết trời se lạnh cũng là lúc những món kho cay cay trở nên hấp dẫn. Cá nục xốt cà chua tuy không lạ nhưng cách chế biến sao cho ngon cũng là một nghệ thuật. Miếng cá thơm, cay nhẹ, beo béo ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt, nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết veo.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này