HCM Cá Ngừ Kho

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 14 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 322 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CÁ NGỪ KHO
    Vật liệu:
    - 1/2kg cá ngừ

    - 200g thịt ba rọi.

    Nước mắm

    - tiêu

    - ớt bột

    - đường

    - muối

    - 1 cây mía lau.

    CÁCH NẤU CÁ NGỪ KHO
    - Cá cắt lát dầy, cạo da rửa sạch ướp tiêu, muối cho cá cứng.

    - Mía lau róc vỏ chẻ nhỏ lót dưới đáy xoong, sắp cá lên trên cho tiêu, muối, đường, nước mắm, ớt bột vô, bắc lên bếp nấu cho sôi.

    - Thịt ba rọi cạo da rửa sạch xắt mỏng cho vô kho với cá lúc sôi, để thấm một lúc cho nước sôi vừa mặt thịt cá nấu nhỏ lửa để cá rút bớt nước rồi cho thêm nửa chén nước nấu sôi lại thêm lần nữa là được.

    - Cá ngừ kho như vậy là có nước để chấm rau nếu muốn kho khô thì đừng cho thêm nước lần sau.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá ngừ kho.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này