HCM Cá Hồi Xào Đà Lạt

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 16 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 305 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CÁ HỒI XÀO ỚT ĐÀ LẠT
    Vật liệu:
    - 300g Cá hồi

    - 200g Mực ống

    - 5 Trái ớt Đà Lạt (3 trái xanh – 2 trái đỏ)

    - 1 Củ hành tây lớn

    - 1 Bó ngò

    - Một muỗng canh dầu ăn

    - Rau cần tây (hoặc rau cần nước).

    CÁCH LÀM CÁ HỒI XÀO ỚT ĐÀ LẠT
    - Cá hồi lọc bỏ da, cắt khúc vuông, (nếu không, bạn vẫn có thể lấy cá chẽm, cá lăng hay cá lóc cũng được).

    - Mực làm sạch, bỏ nang, râu, rạch xéo để khi xào miếng mực sẽ rất đẹp.

    - Ướp mực và cá với nước mắm, hành củ đập dập, tiêu, bột ngọt.

    - Ớt Đà Lạt bỏ hạt xắt thành những miếng mỏng.

    - Hành tây bóc vỏ, bổ đôi, xắt lát. Rau cần tây xắt khúc.

    - Phi hành với dầu đun nóng cho thơm, trút mực và cá vào chảo, đảo đều tay. Đậy nắp lại cho thấm, đợi 10 phút sau mới tiếp tục cho ớt và hành tây, cần tây vào xào, đậy nắp lại. Sau 5 phút, mở nắp ra, nêm nếm lại lần nữa rồi nhắc khỏi bếp.

    - Múc cá và mực ra đĩa, rắc hành ngò xắt nhỏ lên trên, thêm chút tiêu bột cho thơm. ăn nóng với nước tương.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này