Hướng dẫn nấu ăn Cá Hồi Kho Tộ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 10 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 394 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - 2 hoặc 3 khoanh nhỏ cá hồi

    - Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

    - Hành hương

    Cách chế biến:

    - Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

    - Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

    Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

    - Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    [​IMG]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này