HCM Cá Chẽm Đút Lò

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 9 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 360 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CÁ CHẼM ĐÚT LÒ
    Vật liệu:
    - 1 con cá chẽm 1kg

    - Gừng

    - 200g Thịt nạc dầm

    - 1 Lọn bún tàu nhỏ

    - Chỉ cột hoặc 5 tép hành lá, ngò, cà, ớt

    - 100g Giò sống

    - 100g Đậu phộng

    - 50g Bơ ngon

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè

    - Rau sống + giá + dưa leo + chanh + ớt + bánh hỏi + bánh tráng + nước mắm ngon hoặc mắm nêm.

    CÁCH LÀM CÁ CHẼM ĐÚT LÒ
    - Cá làm sạch, rút xương. Rửa sạch để ráo; ướp vào bụng cá: Tiêu + muối + bột ngọt + tỏi băm + gừng băm + dầu mè, để cá thấm 30 phút.

    - Gừng + tỏi băm nhuyễn. Thịt nạc xay nhuyễn.

    - Bún tàu ngâm nước, cắt ngắn 2cm.

    - Hành lá chần sơ nước sôi.

    - Đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.

    - Ngò rửa sạch. Cà tỉa hoa. Ớt xắt mỏng.

    - Rau + giá + dưa leo rửa sạch để ráo.

    - Bánh hỏi cuộn tròn.

    - Bánh tráng ủ lá chuối 1 đêm, cắt làm 4.

    - Trộn chung: Thịt nạc dăm + bún tàu + giò sống + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi. Nêm vừaăn. Dồn nhân này vào bụng cá, dùng chỉ cột chặt lại từ trên xuống. Cá thoa dầu cho lên vỉ đem vào đút lò.

    - Khi đút lò rưới bơ vào cá chín vàng lấy ra dùng nóng. Rắc đậu phộng + mỡ hành.

    - Món này dùng với bánh tráng + bánh hỏi + rau giá + mắm nêm hoặc nước mắm ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá chẽm đút lò.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này