Hướng dẫn nấu ăn Bún Thịt Bò Xào

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nguyenlan, 27 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 358 Đọc

  1. nguyenlan

    nguyenlan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Không quá cầu kỳ về nguyên liệu hay cách chế biến, nhưng bún thịt bò xào luôn mang đến hương vị ngon miệng cho bạn khi thưởng thức.



    Nguyên liệu:

    - 200 g thịt bò, 500 g bún tươi (4 người ăn).

    - 1 trái dưa leo, 1 củ hành tây, xà lách, húng thơm, hành lá, đậu phộng.

    - Làm nước mắm: 1/2 chén nước lọc, 1/2 chén đường cát trắng, 1 thìa cà phê tỏi bằm, 1 thìa cà phê ớt bằm, 1 thìa canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan với nhau, nếm có vị chua ngọt là được.

    Cách chế biến:

    - Dưa leo, xà lách, húng thơm.. rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ướp với hạt nêm, đường, nước tương trong khoảng 15 phút.

    - Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào chín, tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay.

    - Thịt bò xào với lửa lớn, vừa chín đến thì tắt bếp.

    - Cho bún vào bát, xếp các loại rau lên trên, cho thịt bò, mỡ hành lên rồi ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này