Cách làm Bún ốc - Hướng dẫn nấu bún ốc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 31 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,131 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bún ốc là món ngon của Hà Nội. Hãy trổ tài nấu nướng với món ăn hấp dẫn này nhé!

    [​IMG]





    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món Bún
    Thể loại:
    Món Chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Bún, Ốc



    Ốc bươu hoặc ốc nhồi
    Nước dùng
    Tôm khô
    Dấm bỗng
    Cà chua chín
    Một chút bột nghệ hoặc nước nghệ
    Hành phi. mắm tôm

    Hành lá, tía tô
    Gia vị, hạt nêm,dầu ăn, dầu màu
    Ớt bột, tỏi băm
    Các loại rau sống, rửa sạch, thái nhỏ như xà-lách, tía tô, răm, hoa chuối thái mỏng dùng để ăn kèm

    Cách làm:

    - Ốc ngâm với nước vo gạo, hoặc cho vài lát ớt cay vào cho nhả hết đất cát. - Rửa sạch ốc, luộc chín. Gỡ ốc, bỏ vỏ, cho tí dấm, muối làm sạch thịt ốc. Nước luộc ốc gạn lấy nước trong. - Thịt ốc ướp với 1 chút bột nghê, nước mắm và gia vị. Cho một chút dầu ăn vào chảo, lấy phần hành trắng của cây hành lá, thái khúc 3cm, phi hành cho thơm, sau đó cho ốc vào xào nhanh tay. Có thể bỏ qua công đoạn xào ốc nếu như dùng ốc tươi. Vớt ốc ra, cho cà chua bổ cau miếng to vào xào thơm. - Đổ nước dùng vào đun sôi. Cho thêm hành khô nướng sơ, đập dập thả vào nồi ninh cùng xương và tôm. - Đổ nước luộc ốc vào chung. Nêm gia vị, dấm bỗng vừa ăn. Chần bún bày ra bát, cho ốc lên trên, bày thêm hành lá tía tô, hành phi và mắm tôm nếu muốn, múc nước dùng nóng lên trên, ăn kèm ớt xào, chanh miếng và rau sống thái sợi.

    [​IMG]




    Thanh Bình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này