Hướng dẫn nấu ăn Bún đậu mắm tôm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,154 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.


    [​IMG]
    Ảnh: Minh Nguyễn
    Nguyên liệu: 5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế. Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm. Thực hiện Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm. Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu. Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát. Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào. Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất. Hướng dẫn: Quán bún đậu cô Khàn (102/1B Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM)
    Theo PNO
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này