Bông hồng thủy tinh

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Hôm qua là sinh nhật lần thứ 10 của Tom, bố cậu đã gửi cho cậu một món quà đặc biệt. Một gói quà thật lớn với nhiều kẹo sôcôla và một bông hồng bằng pha lê thật đẹp.
13019_hoa-hong-thuy-tinh.jpgĐã nhiều ngày qua sau buổi học, Tom và Jack tới siêu thị ngắm bông hoa hồng qua tủ kính mà không biết chán. Giá của nó quá đắt đối với Tom, nhưng giờ đây ước mơ được cầm bông hồng đó trong tay đã thành hiện thực. Tom sung sướng đến tột đỉnh.“Phải rồi, mình sẽ khoe với Jack. Thế nào cậu ấy cũng rất vui”. Tom nghĩ vậy và chạy như bay đến nhà Jack. Nhà của Jack thật rộng lớn với vườn cây và tòa nhà nguy nga như lâu đài.
Sau khi nghe Tom kể say sưa về món quà mình nhận được, Jack đã không giấu được niềm háo hức, cậu xin Tom được cầm nó một lần.
Sau đó cả hai đã vui đùa thỏa thích trong vườn của Jack, niềm vui ngày sinh nhật ngập tràn trong Tom. Chưa bao giờ cậu bé sung sướng đến thế kể từ ngày người cha đáng kính của cậu đi làm ăn xa.
Một điều xấu đã xảy đến cho bông hồng thủy tinh của Tom, nó đã vỡ tan tành trên sàn nhà. Có lẽ nó đã lăn từ trên bàn xuống. Tom òa khóc nức nở như đứa trẻ bị đòn oan. Ánh mắt đẫm nước của Tom nhìn thẳng vào Jack đang lúng túng đứng đằng sau.
“Cậu, chính cậu đã làm vỡ nó phải không Jack? Cậu thật tồi”.
“Tớ... tớ không”.
Thằng bé thanh minh nhưng không được và Tom bỏ chạy khỏi nhà của Jack với nỗi thất vọng.
Một ngày, hai ngày, ba ngày trôi qua mà Tom không đi học. Tom bị bệnh nặng và phải đi cấp cứu. Trong khi ấy, gia đình Jack cũng chuyển đến thành phố khác sinh sống.
Vài ngày sau Tom bình phục, cậu bé đã có thể đi học trở lại. Một món quà được bọc kín trong hộp được Jack nhờ một bạn trong lớp gửi lại cho Tom. Tom cầm hộp quà trên tay, tò mò và cậu mở hộp quà ra, bên trong là thanh kẹo sôcôla và một đóa hoa hồng bằng pha lê kèm bức thư:
“Tom, tớ rất tiếc về những việc xảy ra. Dù sao gia đình tớ cũng chuyển nhà và tớ cũng muốn gửi món quà mà bạn thích nhất cho sinh nhật của bạn, nhưng không ngờ đã làm bạn mất vui. Vì vậy, tớ gửi món quà khác cho bạn. Mong Tom sớm bình phục và mãi mãi là bạn thân của tớ. Jack”
854935008_d2f5566c2b.jpgVậy có nghĩa là? Món quà không phải của bố mình tặng sao? Bao nhiêu ý nghĩ cứ cuốn lấy đầu óc cậu bé và cuối cùng cậu đã nhận ra được một điều là mình đã trách lầm Jack.Tại sao lúc ấy mình lại trách mắng Jack vô căn cứ nhỉ? Rõ ràng Jack rất tốt với mình, đã cho mình một buổi sinh nhật vui vẻ, tặng quà cho mình nhân ngày sinh nhật. Chắc hẳn bố mình đã không làm thế, đã bao lâu nay ông có về với hai mẹ con đâu, lại càng không nhớ tới sinh nhật của mình nữa.
Ôi tất cả lỗi đều do mình. Mình thật hồ đồ khi trách Jack. Giờ đây Tom mới hiểu thế nào là tình bạn. Nó thật cao cả và đẹp như một đóa hồng pha lê, nhưng nó cũng mỏng manh nếu ta nâng niu không cẩn thận và vô tình đánh rơi thì nó sẽ vỡ tan không thể nào hàn gắn lại được.

Số lượt đọc: *2 *-* Cập nhật lần cuối: *01/08/2012 02:08:22 PM
p-89EKCgBk8MZdE.gif
 

Similar threads

Bên trên