Loading...

Bốn cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

lananhhn1102

Thành viên mới
Tham gia
29/6/18
Bài viết
4
Tuổi
30
Tiêm phòng vắc xin đầy đủ
Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng...
Tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng ngừa bệnh quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ. Bản chất của vắc xin chính là kích thích cơ thể sản sinh ra các loại miễn dịch chống lại những bệnh nguy hiểm. Thực tế, nhờ có vắc xin mà tỉ lệ mắc các loại bệnh như đậu mùa, uốn ván sơ sinh, ho gà, viêm não Nhật Bản giảm.

Hiện nay các loại vắc xin phòng bệnh mới vẫn liên tục được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia với chi phí miễn phí. Cha mẹ nên thực hiện đầy đủ và đúng lịch tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con mình.

Thường xuyên kiểm tra chỉ số BMI của trẻ
Hãy sử dụng công cụ kiểm tra chỉ số BMI online này để nhanh chóng xác định tình trạng phát triển của con bạn. Bạn chỉ cần điền giới tính, tuổi, chiều cao (mét) và trọng lượng (kg) của bé và nhấp vào ô “Tính toán” để tìm ra chỉ số BMI của con bạn và xem bé phát triển bình thường, thừa cân hay thiếu cân. Từ đó có biện pháp bổ xung dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Bổ sung các chất kích thích hệ miễn dịch tự nhiên
Bên cạnh việc tiêm chủng, cha mẹ có thể đồng thời thực hiện các biện pháp tăng cường miễn dịch khác cho trẻ để phòng ngừa các bệnh chưa có vắc xin.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra hợp chất Beta (1.3/1.6)-D-Glucan là một trong những hoạt chất rất mạnh có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng ở trẻ em. Beta (1.3/1.6)-D-Glucan giúp các tế bào cơ thể được củng cố sức mạnh nhằm tiêu diệt mầm bệnh nguy hiểm, chống được phần lớn các loại bệnh hô hấp như viêm mũi, viêm họng, cảm cúm, sốt virus…Sở hữu công dụng lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa nhiều loại bệnh, Beta (1.3/1.6)-D-Glucan hiện đã được nghiên cứu và bào chế thành các loại sản phẩm dành riêng cho trẻ em.

Bổ sung vitamin và cho bé vận động
Việc bổ sung các loại vitamin và rau củ vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường miễn dịch cũng là một biện pháp tốt cho sức khỏe trẻ em. Cha mẹ tập cho bé thói quen vận động ngoài trời với các môn thể thao lành mạnh cũng là một cách để tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ giảm đau ốm và phòng được nhiều loại bệnh về hô hấp.
Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ góp phần phòng tránh nhiều loại bệnh thường gặp. Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện ở trẻ nhỏ là nguyên nhân khiến bé dễ bị tấn công bởi các yếu tố gây bệnh như ô nhiễm môi trường hoặc mầm bệnh từ người khác. Việc chữa trị nếu không cẩn thận sẽ dễ để lại những hậu quả lâu dài về cả trí tuệ và thể chất cho trẻ. Do đó, cha mẹ nên ứng dụng các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên để củng cố sức khỏe cho bé, giảm tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguồn: bacsihanoi.net
 

Bối Vi Vi

Thành viên tích cực
Tham gia
12/6/15
Bài viết
113
Tuổi
31
Tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng ngừa bệnh quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ. Bản chất của vắc xin chính là kích thích cơ thể sản sinh ra các loại miễn dịch chống lại những bệnh nguy hiểm.
 

Xedapdientailg

Thành viên mới
Tham gia
3/4/14
Bài viết
65
Tuổi
34
Nơi ở
Hà Nội
Việc bổ sung các loại vitamin và rau củ vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường miễn dịch cũng là một biện pháp tốt cho sức khỏe trẻ em.
 

minhchau33

Thành viên mới
Tham gia
20/8/18
Bài viết
66
Tuổi
36
Các mẹ nhớ tiêm phòng cho trẻ đầy đủ nhé
 

lanhuonghuea12

Thành viên mới
Tham gia
21/6/18
Bài viết
43
Tuổi
38
Mình thấy có nhiều bố mẹ khá chủ quan trong vấn đề tiêm vacxin cho trẻ nhé! Còn bỏ qua tất cả các mũi luôn ấy.
 

stopinmymind

Thành viên tích cực
Tham gia
29/12/14
Bài viết
216
Việc bổ sung các loại vitamin và rau củ vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường miễn dịch cũng là một biện pháp tốt cho sức khỏe trẻ em
 

Xavangthatsao

Thành viên mới
Tham gia
3/6/15
Bài viết
82
Tuổi
28
Bây giờ thời tiết thay đổi liên tục bé không có hệ miễn dịch tốt là dễ ốm lắm.
 

ga36

Thành viên mới
Tham gia
7/1/16
Bài viết
98
Tuổi
35
Mình thấy việc tiên phòng cho các bé từ sơ sinh đến 5 tuổi là vô cùng cần thiết đấy
 

Kim Thoa

Thành viên tích cực
Tham gia
25/7/15
Bài viết
169
cách tốt nhất là tiêm chủng cho con ngay khi còn bé
 

BeoHeoNH

Thành viên mới
Tham gia
12/8/16
Bài viết
65
Tuổi
30
bé nhà mình hầu như tiêm đầy đủ hết các mũi
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top