Hướng dẫn nấu ăn Bò xốt kem nấm ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 731 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]
    Nguyên liệu (cho 2 người):
    - 300g phi lê bò
    - 100g cà chua
    - 100g hành tây
    - 100g măng tây
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê tiêu
    - 2 thìa súp rượu vang trắng
    - 1 thìa cà phê tỏi băm
    - 1 thìa cà phê súp dầu ăn
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - Xốt kem nấm: 200ml sữa tươi, 200g nấm bào ngư, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

    Cách làm:
    1. Phi lê bò rửa sạch với rượu vang trắng, ướp muối, tiêu, để thấm 10 phút. Cho thịt bò vào lò vi sóng Panasonic, chọn chế độ nướng, chỉnh nhiệt độ 180oC, nướng trong 15 phút

    2. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây bào sợi. Măng tây xắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hành tây, măng tây vào xào chín, sau đó cho cà chua bi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 1 phút, nêm hạt nêm vừa ăn

    3. Xốt kem nấm: Nấm bào ngư xắt bỏ gốc, rửa sạch. Nấu sôi sữa tươi, cho nấm vào nấu chín, nêm muối, đường vừa ăn, để nguội, xay nhuyễn. Cho thịt bò đã nướng ra đĩa, ăn kèm với rau xào và xốt kem nấm.
    Theo bếp gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này