HCM Bò Tái Chanh

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 26 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 396 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    BÒ TÁI CHANH
    VẬT LIỆU:
    1kg thịt bò filet

    - 3 củ hành tây + giấm

    - 100g hành tím

    – Bánh phồng tôm

    - 1 nắm rau răm

    - 100g kiệu chua

    - 3 trái chanh

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon + dầu mè
    CÁCH LÀM BÒ TÁI CHANH
    - Thịt bò: Lau khô, thái mỏng theo chiên ngang thái sợi. Ướp: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để thịt thấm 30 phút đến 1 giờ.

    - Chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng cho thịt vào xào nhanh tay, nhắc xuống.

    - Cho 1 muỗng nước mắm vào trộn đều cho thịt thấm.

    - Rau răm: Bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

    - Hành tây: Bóc vỏ, bào mỏng theo chiên ngang, ngâm 1 chén giấm + 2 muỗng súp đường. Khi dùng vắt ráo.

    - Củ kiệu: Thái sợi.

    - Hành tím: Bào mỏng theo chiên xuôi, phi vàng.

    - Chanh: Vắt lấy nước.

    - Tỏi: Đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn phi với 1 muỗng súp dầu.

    - Bánh phồng tôm: Chiên giòn.

    - Trộn chung: Thịt bò + rau răm + hành tây + kiệu + hành tím + hỗn hợp đặc biệt. Nêm lại thấy chua chua ngọt ngọt là được.

    - Xếp gỏi ra đĩa. Rắc đậu phộng + Ngò.

    - Món này dùng với bánh phồng tôm + nước mắm chanh ớt.

    Hỗn hợp đặc biệt

    2 muỗng súp nước mẩm ngon + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp chanh + 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng với 2 muỗng súp dầu. Trộn lên thật đều cho vào gỏi.

    Làm xong ăn ngay sẽ rất ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò tái chanh cho bạn và gia đình bạn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Nước Tăng Lực Vị Chanh Pha Rượu 13 Tháng bảy 2014

Chia sẻ trang này