HCM Bò Cuốn Lá Lốp Hoặc Lá Cách

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 29 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 353 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    BÒ CUỐN LÁ LỐT HOẶC LÁ CÁCH
    VẬT LIỆU:
    - 300g Thịt bò mềm

    - 50g Củ hành nhỏ + 1/2 củ tỏi

    - 1 Muỗng nước tương

    - Lá lốt hoặc lá cách

    - 1/2 Muỗng bột ngọt

    - Sả bằm nhuyễn

    - 1 Chút tiêu, dầu ăn

    - Đường

    - 1/2 Chén mắm nêm

    - Chanh, đường, bột ngọt, kiệu chua, thơm, ớt, chuối chát

    - Dầu ăn, 50g đậu phộng rang.

    CÁCH LÀM BÒ CUỐN LÁ LỐP HOẶC LÁ CÁCH
    - Thịt bò lóc bầy nhầy nếu có, xắt mỏng bằm nhuyễn.

    - Củ hành + tỏi lột vỏ rửa sạch lau khô.

    - Lá cách hoặc lá lốt rửa sạch lau khô.

    - Ướp vào thịt bò hành tỏi bằm nhuyễn + 3 muỗng nước tương + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng súp dầu ăn, trộn đều tất cả để 1/2 tiếng cho gia vị thấm.

    Cách cuốn và nướng

    Trải bề mặt của lá lốt, lá cách (bề láng ngoài), cho thịt bò vào giữa cuốn tròn, cho vào vỉ đem nướng, để lửa than nhỏ, khi gần chín thoa dầu ăn lên cho láng dùng với mắm nêm, chuối chát, rau sống, bánh tráng.

    Ăn nóng rất thơm và ngon
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò cuốn lá lốp hoặc lá cách cho bạn và gia đình bạn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này