Cách làm Bò bóp thấu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 15 Tháng hai 2014. 0 Trả lời, 649 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam

    Vật liệu:

    - 150g thịt bò mềm - 50g hành ta + 1 củ tỏi - 100g đậu phộng - 2 trái chuối chát - 3 trái khế chua - 5 cây cần tàu, 2 trái cà chua - 100g mỡ nước - 1/2 muỗng cà phê phèn cho giã nhỏ - 1 củ hành tây - 2 trái chanh to - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, giấm ớt, ngò, nước mắm - 1 trút dừa xiêm hoặc 1 bịch dừa khô - Bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng, 50g đồ chua.
    Cách làm:
    - Tỏi giã nhuyễn vắt nước, hành ta bào mỏng phi vàng.
    - Thịt bò xắt mỏng xong xắt sợi có bảng bằng ngón tay, ướp nước tỏi + tiêu + muối + đường + bột ngọt, để nửa giờ cho thịt thấm gia vị.
    - Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát. Chuối chát gọt vỏ bào mỏng ngâm nước có pha dấm cho trắng, gần trộn mới vớt ra. Khế chua gọt vỏ bào mỏng. Cần tàu cắt khúc độ 7cm, chẻ hai đầu ngâm nước. Hành tây xắt mỏng ngâm dấm + đường.
    - Làm nước mắm chanh tỏi ớt: nước dừa nấu sôi, cho nước mắm + đường + bột ngọt nêm vừa ăn nhắc xuống để nguội. Tỏi + ớt giã nhỏ, chanh tách múi, tán nhuyễn, gần ăn cho vào nước mắm: chanh + tỏi + ớt + đồ chua.
    - Cho chuối chát + khế + cần tàu vào thau, cho hành tây ngâm dấm + đường vào, nặn thêm chút chanh, nêm chua chua ngọt ngọt là được.
    - Chảo mỡ nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào, đảo sơ vừa tái thịt, trút ra đĩa.
    - Cho hỗn hợp chuối khế ra đĩa, trên xếp thịt bò, rắc đậu phộng + hành phi lên, giữa đĩa cắm cà, ớt tỉa hoa + rải ngò. Gỏi này dùng chung với nước mắm chanh + tỏi ớt và bánh phồng tôm.
    Món này rất thích hợp cho suất ăn công nghiệp .Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng .

    Liên hệ : 0906 726 111
     


    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này