Loading...

Bệnh Lậu Lây Truyền Do Đâu

pkdakhoahcm

Thành viên mới
Tham gia
16/12/15
Bài viết
3
Tuổi
22
Lậu là một bệnh xã hội hết sức nguy hiểm và có tính lây lan nhanh trong cộng đồng. Mặc dù hiện nay nền y học đã phát triển hơn rất nhiều đem đến hy vọng cho những người mắc lậu, tuy nhiên nếu không có những kiến thức đặc biệt là nguyên nhân gây Benh lau, chúng ta sẽ khó mà đề phòng được căn bệnh này.
Nguyên nhân gây bệnh lậu chủ yếu qua QHTD không an toàn
Lậu là một bệnh bệnh xã hội do nhiễm khuẩn, do song cầu Gram (-) Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và chiếm khoảng 3-15% trong tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Phụ nữ dễ nhiễm bệnh và thời gian ủ bệnh lâu hơn nam giới do đặc thù của cơ quan sinh dục nữ là kín đáo và ẩm thấp hơn. Thời gian ủ bệnh ở nam giới khoảng từ 3-5 ngày, ở nữ giới khoảng từ 7-14 ngày sau khi quan hệ với người mắc bệnh.
Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, lậu là một căn bệnh nguy hiểm bởi những biến chứng khó lường và tính lây lan rất nhanh trong cộng đồng, đặc biệt ở những người QHTD không an toàn. Thông thường nguyên nhân gây bệnh lậu xuất phát từ những con đường sau:
Nguyên nhân gây bệnh lậuNguyên nhân gây bệnh lậu
Lây truyền qua quan QHTD
Đây là nguyên nhân gây benh lau chính dẫn tới bệnh lớn. Theo nghiên cứu thì con đường tình dục chiếm hơn 95% số ca người bị lây nhiễm bệnh lậu. Nhất là QHTD không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Bởi khi QHTD thì thường dễ xảy ra những cọ xát, tổn thương bởi vùng kín là vùng chứa nhiều mạch máu cùng với lớp niêm mạc khá mỏng nên vi khuẩn thường dễ dàng xâm nhập và gây bệnh
Cho dù có sử dụng bao cao su thì khả năng bị nhiễm bệnh vẫn rất cao do bề mặt va chạm khi quan hệ rộng nên nguy cơ lây nhiễm virus lậu vẫn rất cao, trên 90%.
Lây truyền từ mẹ sang con
Con đường lây thứ 2 là từ mẹ sang con là khi đường sinh sản đã bị nhiễm lậu , các vi khuẩn lậu sẽ lây nhiễm qua thai nhi khi thai nhi đi qua đường sinh sản dẫn đến thai nhi bị nhiễm bệnh. Cũng có nhiều trường hợp khi mẹ đã mang bệnh lậu và không được phát hiện chữa trị kiệp thời thì khi mang thai bệnh lậu sẽ lây nhiểm qua nhau thai.
Nguyên nhân gây bệnh lậu qua tiếp xúc gián tiếp
Việc sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như khăn tắm,đồ lót…với người nhiễm bệnh bị dính các chất dịch có chứa vi khuẩn mà người bệnh tiết ra trong khi cơ thể mình có những tổn thương bị trầy xước thì rất dễ bị nhiễm bệnh. Bởi các vi khuẩn sẽ tấn công vào những niêm mạc bị tổn thương đó và thường phát triển rất nhanh.
Nguyên nhân gây bệnh lậu qua đường máu
Con đường chuyền máu cũng có thể lây nhiễm, do những người có bệnh lậu trong máu nhưng thời gian bệnh chưa biểu hiện, và đến lúc người khỏe nhận máu của những người mắc bệnh truyền qua cũng rất dể cho lây bệnh lậu.
Một số nguyên nhân nhỏ có thể dẫn đến bệnh như kháng thể quá yếu, không thể chống lại virus lậu. Cùng với việc vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ nơi cơ quan sinh dục cũng tạo điều kiện cho virus xâm nhập và phát triển dễ dàng.
Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh lậu chủ yếu hiện nay. Các bác sĩ khuyến cáo, ngay sau khi QHTD bạn thấy các dấu hiệu bất thường thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán nhanh nhất. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì vẫn còn nhiều hy vọng cho những ai mắc phải căn bệnh này.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top