HÀ NỘI Bất Động Sản: Lệch Pha Cung Cầu?

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi seocrlife, 8 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 367 Đọc

 1. seocrlife

  seocrlife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, càng nhiều dự án bất động sản chào hàng bao nhiêu thì sự lệch pha cung cầu tăng lên bây nhiêu. Không tính chung cư Times City và Royal City của Vingroup, trên địa bàn Thủ đô đã có hàng chục dự án chung cư, biệt thự cao cấp các loại nhưng vẫn chưa bán được hàng mà nhu cầu nhà ở đang tăng cao.

  Đó là sự mất cân đối cơ cấu hàng hóa khi nhà ở chưa phù hợp với nhu cầu của thị trường. Người dân muốn mua nhà phân khúc vừa và nhỏ trong khi các nhà đầu tư cứ đâm đầu xây những chung cư hàng triệu đô đa, với muôn vàn tiện ích. Thực tế là thị trường đang dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, diện tích lớn, giá bán cao và thiếu nhà ở bình dân, phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư.

  [​IMG]

  Theo nhiều chuyên gia, đây là hệ quả từ thời kỳ bất động sản phát triển nóng. Khi đó, các chủ đầu tư chỉ chạy theo các dự án thương mại, có thể thu lời nhanh và nhiều nhất. Còn nhà nước cũng chưa quan tâm đến nhà cho người thu nhập thấp và cũng chưa điều tiết thị trường thông qua việc quy hoạch phát triển. Từ đây, thị trường bất động sản "vỡ nợ" vì hàng loạt dự án đã hoàn thành nhưng không bán được vì giá quá cao.
  Chỉ đến bây giờ, thị trường ảm đạm, nhà nước và các chủ đầu tư mới có thời gian nhìn lại các sản phẩm đang có trên thị trường. Phương án hữu hiệu nhất được đưa ra là giảm diện tích các căn hộ. Ngay Vngroup cũng chào bán chung cư Times City giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Loại căn hộ này dao động trên dưới 1 tỷ đồng/căn với diện tích dưới 100m2. Đó chính là những bước ban đầu để cơ cấu lại hàng hóa, song hành với các chính sách ưu đãi phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.....continute
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này