Hướng dẫn nấu ăn Bắp bò ngâm giấm, giòn ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,381 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    [h=1][/h]Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1kg bắp bò
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 tép tỏi, thái lát
    • 1 lóng gừng
    • Vài cái đinh hương, tai hồi, ít tai vị(bạn có thể mua tại quầy bán thuốc bắc)
    • 1 thìa cà phê muối
    • ½ thìa cà phê tiêu
    [h=3]Nước ngâm thịt:[/h]
    • ½ bát giấm gạo, mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong
    • Hơn ½ bát đường cát trắng
    • ½ bát nước mắm ngon
    • Vài tép tỏi, ớt tươi
    • Vài đôi đũa tre, lọ đựng.
    [​IMG]
    Thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Thịt bò mua về rửa sạch, lạng bỏ phần màng nhầy trắng bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Hành tây bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Nướng sơ hành tây và gừng.
    - Tai vị, đinh hương, tai hồi nướng sơ cho thơm.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm chút muối, tiêu, đun đến khi thịt chín mềm. Để giảm thời gian đun, bạn có thể nấu bắp bò bằng nồi áp suất.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Bắc nồi lên bếp, đổ giấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, để nguội, đổ nước mắm vào khuấy đều. Bạn có thể thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn, ớt rửa sạch.
    - Lọ thủy tinh rửa sạch, trụng qua nước sôi, lau thật khô.
    - Thịt bò sau khi luộc mềm bạn vớt ra thấm khô bằng khăn giấy. Cho thịt, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ nước giấm đã pha ngập mặt thịt.
    - Đũa tre tước nhỏ, dùng để chặn cho thịt không trồi lên khỏi mặt nước. Nếu thịt không được ngâm ngập sẽ bị đen và nhanh hỏng.
    - Ngâm sau 3 ngày là ăn được.
    Món thịt bò ngâm giấm rất dễ ăn và dễ làm, phù hợp với các thực đơn tiệc tùng bởi tuy là thịt nhưng lại có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn nhiều mà không gây ngán. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để nó nhanh ngấm hơn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Chuối ngâm giấm 28 Tháng mười 2012
Cách Làm Cá Chiên Ngâm Nước Tương 1 Tháng mười 2016
Bò Ngâm Nước Mắm 30 Tháng mười 2015
Gà ngâm muối nướng 17 Tháng mười một 2012
Món ngon ngày Tết - Thịt heo ngâm mắm 7 Tháng mười một 2012
Dạy Nấu Ăn Salad Trộn Dầu Giấm 12 Tháng mười 2016
Gỏi Tôm Nhúng Giấm 26 Tháng mười 2015
Cua Xào Giấm 23 Tháng mười 2015

Chia sẻ trang này