Hướng dẫn nấu ăn Bắp bò nấu bia

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 6 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,411 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.

    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân
    • 1 chai (lon) bia
    • 1 củ hành tây
    • 2 tép tỏi
    • 1 hoặc 2 quả ớt
    • 1 hoặc 2 nhánh xả
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.
    [​IMG]Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.
    Hành băm nhỏ.
    Tỏi băm nhỏ.
    Ơt và sả xắt nhỏ.
    [h=3]Bước 2:[/h] Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.
    Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.
    [h=3]Bước 3:[/h] Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!
    [h=3]Bước 4:[/h] Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm.
    Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
    Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này