Hướng dẫn nấu ăn Bao tử bò xốt me cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi ctybepchien10, 23 Tháng hai 2014. 0 Trả lời, 781 Đọc

  1. ctybepchien10

    ctybepchien10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    13
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Vật liệu:

    - Bao tử bò: 700g.

    - Me: 1 vắt.

    - Ớt bột: 1 muỗng cà phê.

    Rượu gừng: 1 muỗng canh.

    - Dầu hàu: 1 muỗng canh.

    - Giấm, gừng, nước tương, muối, đường, bột nêm, tỏi băm.

    Thực hiện:

    - Dùng giấm rửa sạch bao tử bò, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc mềm cùng với vài lát gừng. Lấy bao tử bò ra, xả nước cho nguội, cắt miếng. Đem bao tử bò ướp với rượu gừng, dầu hàu, nước tương, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    - Cho me vào nước sôi, dầm lấy 2/3 chén nước cốt.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho bao tử bò vào xào nhanh rồi múc ra đĩa.

    - Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho ớt bột vào xào. Tiếp theo, cho nước me, 1 muỗng canh đường và bột nêm vào. Cho bao tử bò vào trở lại. Để lửa riu riu, tiếp tục xào. Nêm lại gia vị để có vị chua, ngọt, cay. Nhắc chảo bao tử bò xuống.

    - Múc bao tử bò ra đĩa. Dọn ra dùng nóng cùng với chén nước tương và ớt thái lát.

    Món ngày rất thích hợp cho suất ăn công nghiệp để phục vụ công nhân viên.

    Mọi chi tiết liên hệ

    Công ty Bếp Chiên

    Đ/c:201/65/18 Nguyễn Xí Bình Thạnh



    Tell : 0906 726 111
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này