Kiến thức Bánh Xíu Páo ( Bánh Xíu Báo) Đặc Sản Nam Định- Xíu Mà Chất, Nhỏ Mà No

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Đào Thùy Trang, 12 Tháng mười hai 2016. 0 Trả lời, 204 Đọc

  1. Đào Thùy Trang

    Đào Thùy Trang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Tên gọi chính thức của thức bánh này là Xíu Páo nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là phần lớn những người không phải ở Nam Định thường biết bằng cái tên Xíu Báo. Có lẽ do cái tên ấy có cách đọc dễ hơn và gần gũi hơn nên mọi người thường đọc như vậy. Vì vậy bài viết này của Bếp Nhà Du xin được gọi theo cái tên khá được nhiều người sử dụng ấy: Xíu Báo
    Xíu báo là một loại bánh có nguồn gốc từ những gia đình người Hoa sinh sống ở Nam Định. Với khoảng thời gian dài về trước nhưng khoảng từ 10 năm trở lại đây bánh xíu báo ra đời lần đầu tiên và đã trở thành một loại bánh ngon đặc biệt của thành phố Nam Định. Đối với những thế hệ học sinh của vùng đất Nam Định thứ bánh xíu báo là không thể không nhớ đến, bánh có vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt đối với những người con xa quê, không thể quên được thức bánh thơm phức, nóng ấm, ngậy béo, đậm đà của vỏ bánh vàng ươm và nhân bánh đầy ăm ắp.
    Dấu ấn ngay lúc đầu khi trông thấy Xíu Báo là có hình dáng nhỏ xinh, tròn đầy đặn mà nhiều người tưởng nhầm như chiếc bánh bao nướng. Tuy vậy, bánh xíu báo lại có nguyên liệu và cách làm ra khác hẳn so với bánh bao.
    Để làm ra những chiếc bánh xíu báo thì cần có nguyên liệu bao gồm có bột mì, trứng, thịt, và một vài nguyên liệu đi kèm khác phụ thuộc vào từng công thức gia truyền thống của mỗi nhà khi làm món bánh này. Bánh có vỏ được làm từ bột mì và không hề có bột nở, khi nướng bánh lên sẽ được quết một lớp dầu và trứng để bánh có thể nướng chín đều và không gây ra cháy. Một mẻ bánh Xíu Báo đạt đúng tiêu chuẩn khi ra lò sẽ phải có vỏ giòn vừa để khi cắn từng miếng ko bị vỡ và quan trọng rằng vỏ bánh được phải được nặn thật sự khéo léo để khi bánh nướng chín sẽ tạo thành từng lớp vỏ mỏng xếp chồng lên nhau như những chiếc bánh sầu riêng vậy. Sẽ thật cảm thấy hạnh phúc khi nhớ tới cảm giác khi cắn từng miếng nhỏ của bánh và cảm nhận được tiếng rồm rộp tan trong miệng, cảm nhận được cái mặn mặn của bột, dầu, trứng, vị ngòn ngọt, béo ngậy và nín thở chờ xem vị giác mang đến ta cảm nhận từ tự cái đậm đà, vị ngon hấp dẫn không thể diễn tả nổi của nhân bánh.
    Bánh Xíu Báo luôn có 2 loạn nhân chính là thịt và trứng, nhìn thì có vẻ có vị ngọt và mặn làm ta nghĩ đến món sườn xào chua ngọt hay món thịt kho tàu trong các bữa ăn của gia đình. Thế nhưng, khi thử nếm những chiếc bánh ở các hàng bánh Xíu Báo ở Nam Định bạn sẽ cảm nhận được mỗi vị riêng của từng gia đình làm. Nhiều người say mê do hồi ngấm vào từng miếng thịt nhỏ và trứng cái vị ngòn ngọt, thơm phức mùi quế, Đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh giá được ngồi thưởng thức thứ bánh nóng hổi cùng một cốc sữa đậu nành ấm nóng, hay vào những ngày buổi trưa hè nóng bức cầm 2 chiếc bánh xíu báo nho nhỏ để trong ngăn mát và thưởng thức tráng miệng bằng bát hoa quả dầm

    Đằng sau vị ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại, bánh xíu báo còn mang đến cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng, Mỗi chiếc bánh đều có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng,… do vậy nó không chỉ là một món bánh để ăn chơi bời mà còn được các ông bố, bà mẹ tin tưởng lựa chọn để làm bữa sáng cho các con của mình.

    Còn nếu bạn muốn ngay lúc này, thưởng thức hộp bánh xíu páo nóng hổi, thơm phưng phức được làm từ công thức gia truyền siêu đặc biệt của Bếp nhà Du, mời bạn nhắc điện thoại lên là alo để Bếp Nhà Du phục vụ bạn nhé

    Bếp nhà Du - Bánh xíu páo phục vụ nhiều khách hàng nhất Hà Nội
    86,000+ chiếc bánh đã được bán ra trong hơn 3 năm qua.
    Hotline: 094.448.4988 / 0904.722.839
    Add: 186 Tôn Đức Thắng, Đống đa, Hà Nội (Gọi điện trước khi qua mua để chắc chắn còn bánh)
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn 19 Tháng hai 2017

Chia sẻ trang này