Cách làm Bánh Trung thu rượu vang cho cuối tuần nồng ấm

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 30 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,301 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cùng đón một tết Trung thu đầy ngọt ngào nào!

    [TABLE]

    [TD="align: left"]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:




    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]

    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]


    Vỏ bánh:
    - 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
    - 50g đường
    - 320ml rượu vang
    - 50g dầu ăn
    Nhân bánh:
    - 480g hạt sen hấp nhuyễn
    - 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)






    [TD="width: 100%, align: left"]


    [TD="width: 100%, align: left"]


    [TD="width: 100%, align: left"]Đến phần hành động này: >:D<




    [TD="width: 100%, align: left"][TABLE]

    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 1:

    - Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.



    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]









    Bước 2:

    - Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!

    - Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.



    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]








    Bước 3:

    - Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.



    [TABLE="align: left"]

    [​IMG]


    Bước 4:

    - Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!






    [TD="width: 100%, align: left"]


    [TD="width: 100%"]Cùng ngắm nghía lại thành quả thôi nào!

    [​IMG]
    Chiếc bánh Trung thu màu hồng tươi tắn hẳn sẽ làm "nửa kia" của bạn thích thú lắm đấy!

    [​IMG]
    Hương vị rượu vang lạ miệng sẽ giúp Trung thu của các bạn trở nên đặc biệt hơn.


     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này